1.6.13

แจ้งเปลี่ยนเรื่อง

แจ้งเปลี่ยนเรื่องครับท่านผู้ชม

 
สำหรับโปรแกรม Act of Realities ในวันที่ 2 มิถุนายน 
เนื่องจาก มีปัญหาทางเทคนิค เราจึงขอเปลี่ยนโปรแกรมเป็น 

THE EMPEROR'S NAKED ARMY MARCHES ON
และ 5 BROKEN CAMERAS 
5 BROKEN CAMERAS (EMAD BURNAT/2011/PALESTINE)

สารคดีแบบโฮมเมดทำโดยชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในพรมแดนระหว่างปาลเสไตน์กับอิสราเอล แรกทีเดียวเขาตั้งใจจะซื้อกล้องวีดีโอมาบันทึกภาพลูกชายคนเล็กที่เพิ่งเกิด แต่เพราะเขาเป็นคนเดียวในหมู่บ้านที่มีกล้องเขาเลยกลายเป็นตากล้องจำเป็นที่บันทึกภาพความดุเดือดโหดเหี้ยของคนในหมู่บ้านที่โดนทหารอิสราเอลรุกไล่ที่ไปเรื่อยๆ

ตลอดเวลาหลายปี หนังเรื่องนี้เติบโตไปพร้อมกับบุตรชายของเขาและความขัดแย้งที่ไม่จบสิ้น หนังทั้งเรื่องคือการบันทึกโดยกล้อง 5ตัวที่พังปทีละตัวจากการอยู่ในความขัดแย้งที่กัดกินผุ้คน เด็กๆเติบโตขึ้น ผู้คนล้มหายตายจาก นี่คือสิ่งที่กล้องบันทึกได้จากคนที่อยู่ข้างในจริง ๆ จนเจ็บปวด 

No comments:

คนลักหลับ

My photo
Filmvirus เป็นนามปากกาเดิมของสนธยา ทรัพย์เย็น จากคอลัมน์ “นิมิตวิกาล” ที่ใช้ในนิตยสาร Filmview ปี 2537 ต่อมาในปี 2538 สนธยาได้ก่อตั้ง “ดวงกมลฟิล์มเฮ้าส์” หรือ DK.Filmhouse (Filmvirus) จัดฉายหนังด้อยโอกาสให้ผู้สนใจชมฟรี พร้อมจัดพิมพ์หนังสือด้านหนัง และวรรณกรรม ชุด Filmvirus / Bookvirus (ส่วนหนังสือ “คนของหนัง” ปี 2533 นั้นเป็นผลงานก่อนตั้งฟิล์มไวรัส) ส่วนผลงานอื่นๆ ปี 2548 เป็นกรรมการเทศกาลหนัง World Film Festival of Bangkok , ปี 2552 กรรมการ Sydney Underground Film Festival, งาน Thai Short Film and Video Festival ของมูลนิธิหนังไทยครั้งที่ 1 และปี 2548-2549 เป็นเจ้าภาพร่วมจัดเทศกาลประกวดหนังนานาชาติ 15/15 Film Festival, Australia